Gốm sứ Minh Long vinh dự phục vụ APEC Việt Nam 2017

Với vai trò là “nhà tài trợ đặc biệt của APEC VIỆT NAM 2017”, các sản phẩm cao cấp của gốm sứ Minh Long I sẽ phục vụ tiệc chiêu đãi Gala Dinner và là quà tặng cho các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế tại hội nghị cấp cao APEC VIỆT NAM 2017 diễn ra từ ngày 6-11/11/2017 tại TP Đà Nẵng.

Ngày 17/10, tại Hà Nội, Lễ công bố các nhà tài trợ năm APEC 2017 được diễn ra trịnh trọng với sự tham dự của lãnh đạo Nhà nước, Văn phòng Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Ủy ban quốc gia APEC 2017 cùng đại diện của 31 nhà tài trợ APEC Việt Nam 2017.

Tại sự kiện, Minh Long được vinh danh là 1 trong 8 nhà tài trợ đặc biệt của APEC Việt Nam 2017. Sản phẩm Minh Long sẽ vinh dự phục vụ trong các hoạt động đón tiếp, thết đãi chính thức (tiệc Gala Dinner chào mừng các nhà lãnh đạo cấp cao, Phu nhân/phu quân, doanh nhân) và quà tặng dành cho lãnh đạo của 21 nền kinh tế trong Tuần lễ cấp cao APEC. Ngoài ra, trong khuôn khổ hoạt động sự kiện từ 6-11.11, Minh Long còn giới thiệu không gian trưng bày gốm sứ tại Trung tâm báo chí quốc tế (số 9 đường Cách mạng Tháng Tám, quận Cẩm Lệ), Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Ariyana Đà Nẵng đồng thời tham gia Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam (Vietnam Business Summit 2017); Hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp APEC 2017, nhằm quảng bá tinh hoa gốm sứ Việt Nam nói riêng và tôn vinh sản phẩm độc đáo của đất nước nói chung.

 
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trao kỷ niệm chương cho ông Lý Ngọc Minh, Tổng giám đốc công ty Gốm sứ Minh Long I - một trong 8 nhà tài trợ đặc biệt cho APEC 2017. Ảnh: Tuấn Anh

Thông qua sự kiện này, Minh Long mong muốn chuyển tải thông điệp văn hóa – ngoại giao sâu sắc bằng những sản phẩm đẳng cấp, đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần quảng bá đất nước, con người Việt Nam với bạn bè thế giới; nhằm gắn kết mối quan hệ hữu nghị thâm giao tốt đẹp giữa các nước, tôn vinh và để lại dấu ấn lịch sử của APEC 2017 được tổ chức tại Việt Nam. Riêng về phía doanh nghiệp, Minh Long hi vọng là niềm tự hào cho ngành sản xuất gốm sứ Việt Nam đã có tự lâu đời và khẳng định thương hiệu Việt Nam chất lượng cao sánh vai với nhiều tên tuổi khu vực và quốc tế. 

 
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017 và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trao kỷ niệm chương ghi danh và quà lưu niệm cho 8 nhà tài trợ chính. Ảnh: Tuấn Anh

Đây là lần thứ 2 APEC được tổ chức ở Việt Nam và cũng là lần thứ 2 Minh Long được đồng hành cùng sự kiện lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Vào lần tổ chức năm 2006 tại thủ đô Hà Nội, chiếc cúp APEC do Minh Long chế tác được chọn làm quà tặng chính thức của Nhà nước ta dành cho lãnh đạo 21 nền kinh tế tham gia Hội nghị cấp cao. Nhiều năm qua, gốm sứ Minh Long cũng nhiều lần vinh dự được chọn làm quà tặng cho lãnh đạo nhà nước, nguyên thủ của hơn 40 quốc gia trên thế giới và đồng hành tại nhiều sự kiện trọng đại của đất nước như Đại hội Đảng toàn quốc, 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, Hội nghị ASEAN 2010… Sản phẩm Cup, các quà tặng lưu niệm ở nhiều hội nghị quốc tế đã gắn liền với thương hiệu Minh Long I-Vietnam. Qua mỗi lần như vậy, Minh Long đã tích lũy rất nhiều bài học kinh nghiệm để góp phần cùng Chính phủ, nhân dân, doanh nghiệp Việt Nam làm nên một kỳ APEC thành công tốt đẹp trong hoạt động đối ngoại quan trọng này của đất nước.

 
Chiếc cúp APEC 2006 do Minh Long chế tác vinh dự làm quà tặng chính thức của Nhà nước dành cho lãnh đạo 21 nền kinh tế tham gia Hội nghị cấp cao APEC 2006 tại Hà Nội.

Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) là cơ chế hợp tác kinh tế hàng đầu của khu vực, với mục tiêu chủ yếu là góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững và thịnh vượng chung. Năm APEC 2017 được đánh giá là sự kiện đối ngoại đa phương quan trọng nhất trong năm mà Việt Nam đăng cai tổ chức tại 8 thành phố lớn, với sự tham dự của lãnh đạo 21 nước, trên 10.000 đại biểu quốc tế và trong nước cùng các kênh thông tấn lớn của thế giới. Theo Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban quốc gia APEC 2017, sự cam kết của các doanh nghiệp đồng hành với Đảng và Nhà nước là cùng cả nước đóng góp vào thành công chung của Hội nghị APEC 2017. Đồng thời các doanh nghiệp sẽ có nhiều cơ hội quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm và xác lập quan hệ, ký kết thỏa thuận với các doanh nghiệp APEC, mở ra những cơ hội kinh doanh mới. Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành cũng khẳng định, những đóng góp của các nhà tài trợ đã góp phần cùng cả nước chuyển tải đến bạn bè quốc tế thông điệp: Đất nước Việt Nam ta rất trân trọng, rộng mở, giàu tình cảm đối với bạn bè quốc tế.

Minh Long I

Bài viết cùng danh mục

MINH LONG ĐỒNG HÀNH CÙNG OPERATION SMILE MANG LẠI NỤ CƯỜI TRỌN VẸN CHO TRẺ EM
Tin tức
31/05/2023

MINH LONG ĐỒNG HÀNH CÙNG OPERATION SMILE MANG LẠI NỤ CƯỜI TRỌN VẸN CHO TRẺ EM

MINH LONG KHAI TRƯƠNG ĐẠI LÝ TẠI ĐẮK LẮK
Tin tức
19/05/2023

MINH LONG KHAI TRƯƠNG ĐẠI LÝ TẠI ĐẮK LẮK

MINH LONG I ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ KIỆN THỂ THAO MANG TẦM QUỐC TẾ  VINFAST IRON MAN 70.3 2023
Tin tức
05/05/2023

MINH LONG I ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ KIỆN THỂ THAO MANG TẦM QUỐC TẾ VINFAST IRON MAN 70.3 2023

MINH LONG I VINH DỰ ĐỒNG HÀNH TẠI LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP VCCI
Tin tức
27/04/2023

MINH LONG I VINH DỰ ĐỒNG HÀNH TẠI LỄ KỶ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP VCCI

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ GLOBAL SOURCING FAIR VIETNAM 2023:   MINH LONG I KHÁT VỌNG KẾT NỐI THƯƠNG HIỆU, VƯƠN TẦM QUỐC TẾ
Tin tức
26/04/2023

TRIỂN LÃM QUỐC TẾ GLOBAL SOURCING FAIR VIETNAM 2023:  MINH LONG I KHÁT VỌNG KẾT NỐI THƯƠNG HIỆU, VƯƠN TẦM QUỐC TẾ

MINH LONG ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI “CÀ PHÊ ĐẶC SẢN VIỆT NAM 2023”
Tin tức
25/04/2023

MINH LONG ĐỒNG HÀNH CÙNG CUỘC THI “CÀ PHÊ ĐẶC SẢN VIỆT NAM 2023”

Hội chợ hàng tiêu dùng quốc tế tại Trung Quốc: DẤU ẤN KHÁC BIỆT TỪ SẢN PHẨM SỨ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM
Tin tức
11/04/2023

Hội chợ hàng tiêu dùng quốc tế tại Trung Quốc: DẤU ẤN KHÁC BIỆT TỪ SẢN PHẨM SỨ THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

THÔNG BÁO VỀ VIỆC THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH THẺ THÀNH VIÊN
Tin tức
04/04/2023

THÔNG BÁO VỀ VIỆC THAY ĐỔI CHÍNH SÁCH THẺ THÀNH VIÊN

TRẢI NGHIỆM MÓN BÒ KHO VỚI NỒI SỨ DƯỠNG SINH HEALTHYCOOK TẠI LỄ HỘI BÁNH MÌ
Tin tức
31/03/2023

TRẢI NGHIỆM MÓN BÒ KHO VỚI NỒI SỨ DƯỠNG SINH HEALTHYCOOK TẠI LỄ HỘI BÁNH MÌ

MINH LONG TIẾP TỤC ĐƯỢC VINH DANH HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO
Tin tức
15/03/2023

MINH LONG TIẾP TỤC ĐƯỢC VINH DANH HÀNG VIỆT NAM CHẤT LƯỢNG CAO